Nhà máy VINFAST - 3.5 TỶ USD | Khu công nghiệp Hải Phòng | Vingroup

Nhà máy VINFAST - 3.5 TỶ USD | Khu công nghiệp Hải Phòng | Vingroup Nhà máy VINFAST - 3.5 TỶ USD | Khu công nghiệp Hải Phòng | Vingroup
Watch the video

Nhà máy VINFAST - 3.5 TỶ USD | Khu công nghiệp Hải Phòng | Vingroup

VinFast vừa lập kỳ tích trong ngành công nghiệp xe hơi thế giới, với 21 tháng hoàn tất việc xây dựng nhà xưởng, lắp đặt dây chuyền sản xuất. Nhà máy đi vào hoạt động từ ngày 14/6, công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250.000 xe mỗi năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe, tốc độ sản xuất 38 xe một giờ.

Nhà máy sản xuất của VinFast sở hữu chu trình sản xuất hoàn thiện, đồng bộ và tự động hóa, với 6 nhà xưởng gồm: xưởng dập, xưởng hàn thân vỏ, xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng phụ trợ và xưởng lắp ráp, được kết nối hoàn chỉnh và tự động hoá bởi hàng nghìn robot.

Đại diện VinFast cho biết hãng sở hữu nhà máy ôtô duy nhất tại Việt Nam làm chủ được các công đoạn cốt lõi, có năng lực tự sản xuất những cấu phần chính của ôtô như thân vỏ, động cơ, khẳng định vị thế của một nhà sản xuất ôtô độc lập.

 

VinFast bắt tay với các công ty hàng đầu ngành công nghiệp thiết kế và chế tạo dây chuyền sản xuất. Máy móc, thiết bị được lựa chọn từ các hãng đến từ châu Âu. Hệ thống xử lý khí, chất thải nhà máy VinFast thoả mãn những tiêu chuẩn khắt khe, đảm bảo an toàn cho môi trường.

“VinFast sở hữu xưởng dập thân vỏ tấm lớn duy nhất tại Việt Nam, sản xuất các linh kiện chiếm tỷ trọng giá trị cao nhất của thân vỏ ôtô. Với diện tích trên 50.000m2, xưởng vận hành theo công nghệ Servo Direct của Shuler. Các công đoạn tự động hoá hoàn toàn”, đại diện VinFast cho biết.

Trong khi đó, xưởng hàn thân vỏ VinFast được thiết kế và cung ứng dây chuyền bởi các đối tác hàng đầu như FFT, EBZ, HIROTEC, được trang bị 200 robot do ABB sản xuất. Đây là nhà máy hàn thân vỏ vận hành hoàn toàn tự động, hiện đại nhất Đông Nam Á.

 

Xưởng sản xuất động cơ diện tích 50.000 m2, thiết kế và cung ứng dây chuyền bởi những "ông lớn" trong ngành như GROB, Thyssenkrupp, AVL, MAG. VinFast sở hữu bản quyền sáng chế từ BMW, động cơ xe được tinh chỉnh tối ưu cho vận hành tại Việt Nam, tiết kiệm nhiên liệu, giảm khí thải ô nhiễm và đáp ứng quy chuẩn an toàn.

Xưởng sơn xây dựng trên diện tích 20.000 m2, tư vấn thiết kế bởi công ty Dürr của Đức. Quá trình thi công, lắp đặt do tổng thầu Combat đảm nhiệm. Xưởng vận hành tự động khoảng 95%, công nghệ sơn Ro-Dip, dùng hệ thống không khí thông minh EcoSmart VEC.

Xưởng lắp ráp có diện tích 200.000 m2, rộng nhất nhà máy VinFast. Các công đoạn lắp ráp sử dụng súng siết lực hiện đại của Atlas Copco và hệ thống tay nâng trợ lực Dalmec đảm bảo lực siết của từng chi tiết. Trong trường hợp cần thiết, dự liệu lực có thể truy hồi để kiểm tra.

 

Xưởng phụ trợ, bao gồm khu vực sơn các chi tiết nhựa với công nghệ sơn thân thiện môi trường của Ecopaint. Các công đoạn vận hành hoàn toàn tự động từ khâu tiền xử lý tới phun sơn bằng robot. Ngoài ra, xưởng có khu vực lắp hoàn thiện lốp xe và có năng lực mở rộng cho đúc các chi tiết nhựa.

Chu trình sản xuất khép kín, đồng bộ và tự động hóa cao giúp các dòng ôtô VinFast hoàn thiện với sơn đẹp, thân vỏ cứng cáp, động cơ mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu. Đồng thời, nhà máy sản xuất ôtô VinFast còn đưa công nghiệp ôtô Việt tiến lên nấc thang mới: tự chủ sản xuất và làm chủ chuỗi giá trị toàn cầu.

 
 
 
Video Player is loading.
Hiện tại 0:06
/
Thời lượng 8:41
Đã tải: 0%
 
 
Tiến trình: 0%
 
Âm lượng 50%
Quảng cáo sẽ có thể hiển thị sau 4 giây